My excellent blog 6500Có nên tậu đàn piano digital Yamaha YDP-103 dòng Arius?

Rated: , 0 Comments
Total hits: 0
Posted on: 04/15/19

Dòng piano điện Yamaha Arius-YDP đã được giới thiệu năm 2016 với 4 phiên bản YDP143, YDP-163, YDP-181 & YDP-V240. piano điện Yamaha YDP-103 mới tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập này một model có giá thành hạt dẻ. Để đưa ra quyết định có nên mua đàn piano kỹ thuật số Yamaha YDP-103 hay không, bạn hãy cùng Việt Thanh đánh giá kỹ lưỡng hơn mẫu này nhé!

Đàn piano digital Yamaha YDP 103 có những nhược điểm gì?

Thay vì nói về thế mạnh, đầu tiên Việt Thanh sẽ liệt kê các nhược điểm để bạn thận trọng có nên mua piano điện Yamaha YDP103 hay không. Những hạn chế của piano điện Yamaha YDP-103 piano điện yamaha sau đây có thể khiến bạn phiền lòng:

+ YDP-103 không có chức năng chia tiếng

+ YDP 103 không có máy thu âm MIDI

+ YDP 103 có tùy chọn âm thanh giới hạn (10 âm) & ít tính năng bổ sung

+ YDP103 không có chế độ bài học

Piano điện Yamaha YDP103 đi kèm với công nghệ âm thanh & bộ cơ bàn phím cơ bản nhất của Yamaha nhưng những người chơi kinh nghiệm hơn sẽ cần thêm các sắc thái âm thanh đích thực (cộng hưởng key-off, cộng hưởng dây đàn…). Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư 1 cây piano digital tốt hơn như các model cao cấp khác trong dòng Arius, như vậy bạn sẽ có trải nghiệm chơi thực tế hơn cũng như có thêm nhiều tính năng hữu ích hơn, bao gồm máy thu âm MIDI/ audio, các bài hát trang bị, điệu đệm…

Tại sao bạn nên mua piano điện tử Yamaha YDP-103?

Bỏ qua những nhược điểm kể trên, bạn vẫn có đến 5 lý do để chọn mua đàn piano điện Yamaha YDP103 mới ra mắt, đặc biệt nếu bạn là người mới học & không có nhiều ngân sách đầu tư cho một cây đàn quá đắt tiền:

+ Bộ cơ bàn phím GHS danh tiếng của Yamaha

Đây là một cây piano điện tử 88 phím đầy đủ. đờn sử dụng bộ cơ bàn phím GHS danh tiếng của Yamaha, các phím có độ nặng khá giống với 1 chiếc piano cổ điển. Hẳn bạn cũng biết đây là một chức năng rất quan trọng. piano digital càng mô phỏng chính xác piano cơ thì càng tốt. Đây cũng là sự khác biệt chính tách YDP 103 ra khỏi piano digital xách tay.

Các phím màu đen cũng có độ mờ xỉn đặc biệt được thiết kế để hấp thụ độ ẩm của ngón tay giúp bạn chơi đàn trong thời gian dài mà không có cảm giác trơn trượt.

Tất cả các phím của đàn piano điện tử Yamaha YDP 103 có vẻ khá tốt. Là chuyên gia chế tạo đàn piano điện gia đình, Yamaha hiểu thông suốt nhu cầu của người mua hơn ai hết.

+ Công nghệ âm thanh và hệ thống loa cho âm thanh tự nhiên

Hệ thống âm thanh của cây đàn piano này có vẻ khá cơ bản vì đờn sử dụng chip âm thanh nổi AWM thay vì chip âm thanh lấy mẫu Pure CF mới được tìm thấy trong model piano điện tử Yamaha P-115 cũng như các model dòng Arius khác bao gồm YDP 143 & YDP-163. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ có chất lượng âm thanh kém. Từ đánh giá của khách hàng, chất lượng khá tốt.

Hệ thống loa với công suất 6W x 2 với 2 loa được ẩn trong tủ đờn. Ngoài ra, bạn nên mua & sử dụng Headphone cho đàn piano để có trải nghiệm chơi tốt hơn. Không ít lần hệ thống loa của một cây đàn piano digital sẽ giới hạn mức độ chất lượng của nó, và Tai nghe sẽ giúp khắc phục phần nào điều đó.

+ Nhiều tính năng thú vị cho người mới bắt đầu

đàn piano kỹ thuật số Yamaha YDP-103 có thể trông đơn giản nhưng có nhiều chức năng rất tuyệt vời được tích hợp trong đờn. Cũng giống như một số model đàn piano điện tử khác của Yamaha, thiết bị này tương thích với bộ điều khiển iOS cho phép bạn kết nối đàn piano của mình với iPad, giúp bạn dễ kiểm soát hơn và làm chủ các chức năng trên đờn hơn.

Một tính năng tốt cũng phổ biến tại hầu hết các sản phẩm của Yamaha là chế độ chồng tiếng. Điều này cho phép bạn kết hợp hai âm thanh nhạc cụ lại với nhau, thường với một âm thanh tại phía bên trái piano & một âm thanh ở bên phải. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng chơi một số giai điệu đàn piano. Ngoài ra còn có chế độ song tấu giúp việc học đàn thêm phần vui vẻ.

+ Thiết kế tủ đứng thanh lịch

Giống như các model khác trong dòng Arius, đàn piano kỹ thuật số Yamaha YDP-103 cũng được thiết kế với hình dáng tủ đứng thanh lịch cùng hệ thống 3 pedal cổ điển, rất phù hợp để tô điểm cho bất kỳ căn phòng hay ngôi nhà nào. đàn cũng đi kèm với một cây ghế thích hợp nên bạn không cần phải tốn thêm kinh phí.

+ Giá cả vừa phải

Là model có giá bán rẻ nhất trong dòng đàn piano điện Arius của Yamaha, YDP103 vẫn là chọn lựa lý tưởng cho bé và cho người mới sử dụng không có nhiều ngân sách đầu tư cho một cây đờn đắt tiền và chỉ cần những chức năng cơ bản để học làm quen với đàn piano.

Kết luận

Ai trong chúng ta cũng muốn mua được cây đàn piano tốt nhất nhưng lời khuyên là bạn nên chọn cây đàn tốt nhất trong khả năng hiện tại của bạn, xét về cả tài chính lẫn nhu cầu và trình độ. và việc có nên mua đàn piano kỹ thuật số Yamaha YDP103 không tùy thuộc hoàn toàn vào bạn! Với những ưu nhược điểm kể trên, Yamaha YDP103 vẫn là một cây đàn piano điện tử khá tốt, & chắc chắn là một model rất đáng đầu tư cho bé và cho người mới sử dụng.


Comments
There are still no comments posted ...
Rate and post your comment


Most Popular

Đại lý bán đàn piano digital casio AP470 ở quận tân bình, tphcm
Casio piano AP470 là một sản phẩm của dòng Celviano được ra mắt hồi đầu năm 2018, với nhiều đổi ... ...
Login


Username:
Password:

forgotten password?